×
Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang

Hà Nội:    (Bản đồ)

Tư vấn: 0985 626 307

Đặt hàng: 0983 113 582

Hồ Chí Minh:   (Bản đồ)

Tư vấn: 0965 327 282

Đặt hàng: 0977 658 099

Đạn mã tử là gì? Tác dụng của đạn mã tử cần biết

Đạn mã tử là loại đạn có sát thương không cao nhưng không được sử dụng phổ biến trong đời sống thường nhật, do đó rất ít người thực sự biết đạn mã tử là đạn gì, được dùng để làm gì,... Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của dienmaybamien.com!

Đạn mã tử là gì?

Đạn mã tử (Cartridge Blanks Plastic) là loại đạn không có đầu hoặc đầu đạn được làm bằng giấy/nhựa và bọc thuốc súng như nhiều loại đạn thông thường. Khi bắn, đạn mã tử vẫn có tiếng nổ khá to, có khói và tia lửa phát ra nhưng sát thương không cao, chỉ gây đau, xước hoặc chảy máu ở cự ly gần.

Tìm hiểu đạn mã tử có nghĩa là gì

Tìm hiểu đạn mã tử có nghĩa là gì

Ngoài ra, trong tiếng Hán - Việt: “mã” nghĩa là giả hoặc những thứ thuộc về bề ngoài theo chiều hướng giả tạo; “tử” tức là chết. Vì thế, đạn mã tử còn được hiểu là đạn chết giả.

Đạn mã tử giá bao nhiêu?

Theo một số nguồn tin cho hay, hiện nay đạn mã tử đang được bán trên thị trường với giá chỉ từ 20.000 VNĐ/viên. 

Tuy nhiên, việc mua bán súng đạn vẫn chưa được Pháp luật Việt Nam cho phép. Vì thế, nếu sử dụng súng/đạn mà không có giấy phép, chắc chắn bạn sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Đạn mã tử dùng để làm gì?

Vì tính sát thương không cao, nên đạn mã tử thường được sử dụng để diễn tập, đóng phim, làm lệnh cho lễ thượng kỳ hoặc lễ hạ huyệt. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, loại đạn này được quân ta sử dụng rất nhiều trong thời chiến với mục đích đe dọa địch.

Ngày nay, đạn mã tử được xem như một sản phẩm quân sự, chỉ được sử dụng trong những giờ học chiến thuật của chương trình huấn luyện quân sự hoặc quay những cảnh phim có chủ đề liên quan.

Hình ảnh thực tế của đạn mã tử

Hình ảnh thực tế của đạn mã tử

Trên đây là toàn bộ thông tin về đạn mã tử mà dienmaybamien.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu đạn mã tử là đạn gì, có giá bao nhiêu và được dùng trong những mục đích gì. 

XEM THÊM:

Ngoài ra, đừng quên truy cập vào các bài viết khác của chúng tôi tại website dienmaybamien.com nếu bạn yêu thích chủ đề này hoặc muốn tìm hiểu thêm về một số thông tin thú vị khác liên quan nhé!

 

Bình luận về bài viết

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

ĐIỆN MÁY BA MIỀN

Tin công ty
    Chia sẻ kinh nghiệm