×
Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang

Hà Nội:    (Bản đồ)

Tư vấn: 0985 626 307

Đặt hàng: 0983 113 582

Hồ Chí Minh:   (Bản đồ)

Tư vấn: 0965 327 282

Đặt hàng: 0977 658 099

Mamaboy là gì? Dấu hiệu nhận biết mama boy chính xác nhất

Mamaboy là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều bởi các bạn trẻ Gen Z. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được mamaboy là gì khi dịch sang tiếng Việt, dấu hiệu nhận biết của một chàng trai mamaboy,.... Do đó, mời bạn theo dõi bài viết ngay sau đây để có cái nhìn khách quan nhất về những mama’s boy này nhé!

Mamaboy là gì?

Mamaboy là gì? Trên thực tế, mamaboy, mama boy, mama’s boy, mother’s boy hay mummy’s boy đều có nghĩa là “con trai cưng của mẹ” khi dịch sang tiếng Việt. Đây là từ được các bạn trẻ dùng để nói đến những chàng trai dù đã lớn nhưng vẫn gắn bó, phụ thuộc quá mức vào người mẹ của mình.

Tuy nhiên, nếu dựa trên góc nhìn của người mẹ thì con trai của mình dẫu đã trưởng thành, khôn lớn nhưng trong mắt mẹ, họ vẫn chỉ là những đứa trẻ bé bỏng, cần quan tâm, chiều chuộng và chăm sóc ở mọi khía cạnh.

Mamaboy là gì gen Z

Mamaboy là gì gen Z

Dấu hiệu của những mama boy là gì?

Những người đàn ông thuộc mamaboy đều có xu hướng nghe lời mẹ hết mức, luôn cho rằng lời mọi lời nói hay hành động của mẹ đều đúng đắn, để mẹ quyết định hộ mọi việc trong cuộc sống của mình, lấy mẹ làm trung tâm để giải quyết mọi vấn đề,... 

Ưu nhược điểm của mama boy mà bạn cần biết

Ưu điểm

  • Biết cách thể hiện tình cảm

Vì những chàng trai mamaboy này đã quá quen với việc quấn quýt bên mẹ, thế nên họ sẽ biết cách bộc lộ tình cảm một cách trực tiếp. Do đó, nếu bạn đang làm quen với một anh chàng mama’s boy thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thấy bực bội vì người yêu mình khô khan, không biết cách chăm sóc hay cứ ôm khư khư những tâm sự mà không chịu san sẻ.

  • Tinh tế

Do chịu sự ảnh hưởng của mẹ khá nhiều, thế nên những chàng trai này sẽ biết được nhiều sở thích, đồ đạc của phái đẹp. Đây được xem như lợi thế của những chàng mama’s boy vì họ có đủ sự hiểu biết và tinh tế để lựa chọn cho bạn gái của mình những món quà phù hợp, chất lượng nhất.

Mamaboy thường là những người rất tinh tế

Mamaboy thường là những người rất tinh tế

Nhược điểm

  • Tinh thần yếu

Khi ở bên cạnh mẹ, những chàng trai này thường cư xử như một đứa trẻ mới lớn, do đó, tinh thần của họ khá yếu ớt và không thể chịu được bất kỳ đả kích nào trong cuộc sống, dù lớn hay nhỏ.

  • Không có chính kiến

Mama’s boy là những người không có ý kiến riêng, luôn nghe theo mẹ và để mẹ quyết định hộ cuộc đời của mình. Tuy nhiên, mẹ không thể mãi bên ta và quyết định giúp ta được, do đó khi không còn mẹ trên đời, những mamaboy dường như bị lạc lõng, mông lung giữa dòng đời.

Bên cạnh đó, với tâm lý phụ thuộc tất cả vào mẹ, những chàng trai này sẽ không có khả năng sống tự lập, không thể tự chăm sóc bản thân và không dám quyết định bất cứ điều gì trong cuộc đời.

  • Luôn nghe theo mẹ

Họ luôn nghe theo mẹ bất kể điều đó là đúng hay sai. Do đó, khi có mâu thuẫn trong chuyện tình cảm có liên quan tới mẹ, họ sẽ không nghe giải thích từ 2 phía mà bênh vực mẹ trước tiên.

Phải làm thế nào khi yêu/kết hôn với một mama boy?

Tôi có một người bạn đã từng kết hôn với một mamaboy, tuy nhiên sau một thời gian dài “uốn nắn” họ cũng đã dần độc lập và tự chủ hơn rất nhiều. Cụ thể, cô ấy kể rằng: 

“Khi đi xem mắt, thấy đối phương lịch sự, gia đình lại khá môn đăng hộ đối nên đã đồng ý tiến tới hôn nhân. Sau này mới biết dù đã 28 tuổi nhưng anh ta chẳng biết làm gì cả, luôn để cho mẹ sắp xếp cuộc sống của mình. Khi dọn ra ở riêng, cô bắt đầu chỉ chồng các phương pháp giải quyết công việc cơ bản, thế nhưng đáp lại những lời chỉ bảo tận tâm đó là thái độ hờ hững. Vì vậy, cô quyết định không làm hộ chồng nữa, buộc anh ta phải biết tự lập làm mọi thứ”.

Nên “uốn nắn” mama boy dần dần để họ tự nhận ra cái “sai” của bản thân

Nên “uốn nắn” mama boy dần dần để họ tự nhận ra cái “sai” của bản thân

Qua câu chuyện có thật trên, nếu bạn có đang lỡ yêu hoặc cưới một người chồng mamaboy này thì xin hãy thật mạnh mẽ và kiên quyết giúp anh ấy thoát ra khỏi tính “em bé”. Điều này vừa tốt cho đối phương, vừa giúp bản thân bạn tránh chìm sâu vào cuộc hôn nhân đầy đau khổ, không lối thoát.

XEM THÊM:

Trên đây là tất cả những gì về mama boy mà Điện Máy Ba Miền muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bạn đã hiểu mamaboy là gì khi dịch sang tiếng Việt, dấu hiệu của một người có tính mama’s boy,...Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Bình luận về bài viết

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

ĐIỆN MÁY BA MIỀN

Tin công ty
    Chia sẻ kinh nghiệm