×
Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang

Hà Nội:    (Bản đồ)

Tư vấn: 0985 626 307

Đặt hàng: 0983 113 582

Hồ Chí Minh:   (Bản đồ)

Tư vấn: 0965 327 282

Đặt hàng: 0977 658 099

Chân thành là gì? Chân thành hay trân thành là đúng chính tả?

Chân thành” và “trân thành” là 2 cụm từ thường xuyên bị nhầm lẫn với nhau khi muốn thể hiện sự cảm ơn sâu sắc nào đó. Vậy từ “chân thành” hay “trân thành” mới là từ đúng? Hãy cùng dienmaybamien tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngay sau đây nhé! 

“Chân thành” hay “Trân thành”?

Chân thành là gì?

Theo từ điển tiếng Việt, trong từ “chân thành”, từ “chân” là từ chỉ sự chân thật, không dối trá, lọc lừa, còn “thành” là thành tâm, thành thật. Vậy từ “chân thành” được hiểu là sự trân trọng, đối đãi hết lòng với người khác mà không màng đến vật chất hay vụ lợi.

Câu nói hay về sự chân thành

Câu nói hay về sự chân thành

Thông thường, khi muốn thể hiện lòng biết ơn với một ai đó, chúng ta sẽ nói “chân thành cảm ơn”. Ngược lại, khi muốn xin lỗi vì đã gây ra tổn thương cho đối phương, chúng ta sẽ sử dụng câu “chân thành xin lỗi” hoặc có những cách xin lỗi chân thành khác nhau, miễn sao đối phương hiểu được tấm lòng của mình. 

Ví dụ: tự tay làm một món đồ handmade, đưa đối phương đi ăn, đi shopping, gửi thư xin lỗi, bày tỏ sự hối hận của bản thân,...

Trân thành là gì?

Theo từ điển tiếng Việt, từ “trân thành” là một từ sai chính tả, không có nghĩa tương đồng với “chân thành” như nhiều người vẫn hay lầm tưởng. 

Do đó, ta có thể kết luận rằng, từ chân thành là từ đúng chính tả, nhằm thể hiện sự toàn tâm toàn ý của người nói đối với người nghe.

10 biểu hiện của sự chân thành trong cuộc sống

Để biết được một người có sự chân thành hay không, bạn có thể dựa vào 10 yếu tố sau đây:

 • Luôn trân trọng những thứ mình đang có, không đòi hỏi, vụ lợi cá nhân 
 • Uy tín, giữ lời hứa
 • Nghĩ gì làm nấy
 • Ngay thẳng, thẳng thắn
 • Không cố gắng thu hút sự chú ý hoặc lấy lòng người khác 
 • Luôn cảm thấy hạnh phúc từ những điều nhỏ bé, giản dị nhất
 • Không dễ bị ảnh hưởng, lay động từ các yếu tố bên ngoài
 • Không quá nhạy cảm 
 • Không tự cao hoặc tự ti
 • Không nói xấu người khác

Biểu hiện của sự chân thành

Biểu hiện của sự chân thành

Lợi ích của việc sống chân thành

Người sống chân thành, trước sau như một, không lừa dối bất kỳ ai sẽ luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh. 

Hơn nữa, việc luôn hướng về sự thật sẽ khiến người sống chân thành cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng và an nhiên hơn trong cuộc sống; từ đó dễ dàng tìm thấy được hạnh phúc ẩn sâu bên trong những bộn bề của đời sống thường nhật. Đôi khi chỉ cần một ánh mắt, nụ cười hoặc hành động nhân văn của ai đó cũng khiến người sống chân thành cảm thấy yêu đời, vui vẻ suốt một ngày dài.

Sức mạnh của một lời xin lỗi chân thành trong cuộc sống

Sức mạnh của một lời xin lỗi chân thành trong cuộc sống

Ngoài ra, trong một vài trường hợp đặc biệt, nhờ việc sống chân thành mà chúng ta có thêm một phương tiện để “chinh phục lòng người”, đạt đến những ước mơ, mục tiêu lớn lao.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chân thành mà dienmaybamien.com muốn chia sẻ tới bạn. Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm được chân thành hay trân thành mới là từ đúng chính tả, biểu hiện và lợi ích của sự chân thành trong đời sống. 

XEM THÊM: Tuổi mụ là gì? Cách tính tuổi mụ theo ngày tháng năm sinh

Ngoài ra, theo bạn, sự chân thành còn được biểu hiện qua những phương diện nào khác trong cuộc sống? Đừng quên để lại bình luận phía dưới để mọi người được biết nhé!

Bình luận về bài viết

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

ĐIỆN MÁY BA MIỀN

Tin công ty
  Chia sẻ kinh nghiệm