×
Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang

Hà Nội:    (Bản đồ)

Tư vấn: 0985 626 307

Đặt hàng: 0983 113 582

Hồ Chí Minh:   (Bản đồ)

Tư vấn: 0965 327 282

Đặt hàng: 0977 658 099

Bạn đời là gì? Tiêu chí để lựa chọn bạn đời

Bạn đời là gì? Có khi nào bạn từng suy nghĩ nghiêm túc về ý nghĩa của 2 từ “bạn đời” hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được ý nghĩa của từ bạn đời là gì và cung cấp cho bạn những tiêu chí để lựa chọn được bạn đời phù hợp với bản thân nhất nhé!

Bạn đời là gì?

Theo từ điển tiếng Việt, “bạn đời” là một danh từ nói về những cặp vợ chồng gắn bó với nhau lâu năm, yêu nhau tới mức có thể làm bạn của nhau; khiến nửa kia luôn thấy tự do trong hôn nhân như trong mối quan hệ bạn bè thân thiết.

Bên cạnh đó, “bạn đời” còn mang một hàm ý bao dung, chỉ mối quan hệ riêng tư, hạnh phúc, không đòi hỏi đối phương phải có trách nhiệm với mình.

Làm bạn đời là gì?

Làm bạn đời là gì?

7 tiêu chí lựa chọn bạn đời chuẩn nhất

Theo Timesofindia, một người bạn đời lý tưởng sẽ có 7 dấu hiệu sau:

Dễ dàng kết nối

Việc nói chuyện với nhau một cách tự nhiên sẽ giúp cả 2 dễ dàng giải quyết hoặc làm bất cứ việc gì mà không thấy gượng gạo. Nhờ đó, bạn sẽ có cảm giác nửa kia sinh ra chính là dành cho mình.

Có cùng sở thích

Nhà tâm lý học Seema Hingorrany cho rằng, chúng ta nên gắn kết cuộc đời của mình với những người có ít nhất một điểm chung nhất định nào đó, bởi chúng sẽ làm cho cuộc sống của 2 bạn thêm thú vị và sắc màu hơn khi được cùng nhau tận hưởng những giây phút “lý tưởng”. 

Cụ thể, nếu bạn là người yêu thích phim ảnh, hãy tìm kiếm những người có cùng sở thích tương tự. Hoặc, nếu bạn và người ấy cùng thích trải nghiệm những vùng đất mới lạ, khi đó cả 2 sẽ dễ dàng kết nối với nhau hơn.

Hòa hợp về nhận thức

Người ta thường nói: “Mây tầng nào gặp mây tầng đó”, vì thế nếu vị trí, suy nghĩ và nhận thức của 2 bạn quá khác biệt nhau thì trong đời sống hôn nhân, cả 2 sẽ rất dễ gặp phải những mâu thuẫn không đáng có.

Nền tảng gia đình

Mặc dù đây không phải vấn đề lớn khi lựa chọn bạn đời, thế nhưng hành vi, tính cách và nhận thức của một người lại bị ảnh hưởng khá nhiều bởi môi trường sống. Do đó, hãy chắc chắn rằng cô ấy/anh ấy không có cuộc sống quá khác xa với bạn.

Luôn tôn trọng nhau

Dường như đây là một điều khá hiển nhiên vì bạn sẽ chẳng thể nào vui vẻ, hạnh phúc với người không coi trọng cá tính, ước mơ, hoài bão của bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc và ưu tiên lựa chọn những người để bạn được sống là chính mình. 

Nếu yêu một người, hãy yêu cả những sở thích, lý tưởng của họ!

Nếu yêu một người, hãy yêu cả những sở thích, lý tưởng của họ!

Đáng tin cậy

Một người đáng tin cậy sẽ không bao giờ để bạn phải bận tâm xem họ đang đi với ai, đang làm gì, đang ở đâu,... Từ đó, cả hai sẽ có nhiều thời gian cho bản thân, công việc cũng như có nhiều thì giờ tận hưởng hạnh phúc bên nhau hơn. 

Danh thời gian cho nhau

Đây là một yếu tố thường bị phai mờ theo thời gian, tuy nhiên nếu thực sự yêu bạn, họ vẫn sẽ biết cách tận dụng thời gian của mình để được bên bạn. 

Do đó, nếu người ấy đang không dành nhiều thời gian cho bạn, ít quan tâm, lắng nghe hoặc kiên nhẫn với bạn thì bạn cần nghiêm túc xem xét lại mối quan hệ này!

Hãy dành thời gian bên cạnh người mình yêu nhiều nhất có thể!

Hãy dành thời gian bên cạnh người mình yêu nhiều nhất có thể!

Mặt khác, mỗi người là một cá thể riêng biệt, không ai giống ai, thế nên thay vì dập khuôn những tiêu chí trên, bạn chỉ nên tham khảo và lựa chọn người bạn đời sao cho phù hợp với tính cách, sở thích và hòa hợp với nhau trong cuộc sống; để cả 2 có thể cùng nhau bước đi trọn kiếp chứ không phải đi được đoạn nào hay đoạn đấy. 

Hơn nữa, không phải ai cũng có thể cùng ta chung sống tới cuối đời; có người đến chỉ để giúp ta trưởng thành hơn, có người đến để cùng ta hạnh phúc, vui vẻ và chung sống, nhưng cũng có những người mà ta phải dùng cả đời để nhớ. Thế nên chuyện tình cảm không nên quá cưỡng cầu, bạn càng cố gắng nắm thật chặt thì “sợi dây tình” sẽ càng dễ đứt.

XEM THÊM:

Trên đây là toàn bộ thông tin về bạn đời mà Điện máy Ba Miền muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu nghĩa của từ bạn đời là gì và mau chóng tìm được người có thể đi cùng bạn tới “đầu bạc răng long” nhé!Bình luận về bài viết

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

ĐIỆN MÁY BA MIỀN

Tin công ty
    Chia sẻ kinh nghiệm