×
Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang

Hà Nội:    (Bản đồ)

Tư vấn: 0985 626 307

Đặt hàng: 0983 113 582

Hồ Chí Minh:   (Bản đồ)

Tư vấn: 0965 327 282

Đặt hàng: 0977 658 099

CP là gì? 7 ý nghĩa của CP trong các lĩnh vực

Giới trẻ hiện nay thường rất ưa chuộng lối nói chuyện bằng teencode, trong đó không thể không nhắc tới CP. Vậy CP là gì? CP có nghĩa là gì trong từng lĩnh vực? Hãy cùng Điện máy Ba Miền tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

CP là gì?

Tìm hiểu CP là gì trong tiếng Anh

Tìm hiểu CP là gì trong tiếng Anh

CP là gì? Trong tiếng Anh, CP thường được hiểu là từ viết tắt của “Couple” (tạm dịch: cặp đôi). Tuy nhiên, trong từng ngữ cảnh/lĩnh vực khác nhau thì CP lại có ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như: 

 • CP = Crossword Puzzle (dịch: trò chơi giải ô chữ)
 • CP = Circularly Polarized (dịch: phân cực tròn)
 • CP = Cost Price (dịch: giá cả)
 • CP = Community Property (dịch: tài sản công cộng)

Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, Điện máy Ba Miền sẽ chỉ đề cập tới những cụm từ được viết tắt phổ biến nhất bởi CP. Cụ thể như:

Fan CP là gì?

CP trong “fan CP” vẫn mang nghĩa là “Couple” (cặp đôi). Phần lớn các cặp đôi này đều do fan “đẩy thuyền”, nhằm gán ghép những mối quan hệ lãng mạn gồm 2 người trở lên. Tuy nhiên, cặp đôi đó không nhất định phải có mối quan hệ thân thiết với nhau ở ngoài đời thực.

Ví dụ:

 • Gay Couple là những cặp đôi đồng tính như nam x nam (đam mỹ), nữ x nữ (bách hợp)
 • Couple là những cặp đôi nam nữ bình thường

Fan CP là những người đặc biệt yêu thích và mong muốn 2 nhân vật trở thành một cặp đôi thực sự

Fan CP là những người đặc biệt yêu thích và mong muốn 2 nhân vật trở thành một cặp đôi thực sự

CP trong chứng khoán là gì?

CP trong chứng khoán được hiểu là cổ phiếu - căn cứ pháp lý thể hiện số cổ phần của một cổ đông đang nắm giữ. Thông thường, các công ty cổ phần sẽ lấy cổ phiếu của mình đưa lên sàn chứng khoán, sau đó tùy chỉnh mệnh giá của các cổ phiếu này theo biến động thị trường hoặc công ty chủ quản.

 

CP là gì trong âm nhạc?

Trong âm nhạc, CP được biết đến là từ viết tắt của “composer” (tạm dịch: nhạc sĩ).

CP nghĩa là gì trên Facebook?

Trên Facebooke, CP được hiểu theo 2 nghĩa, đó là checkpoint Facebook và accept. Trong đó:

 • Accept: là hành động đồng ý hoặc chấp nhận một điều gì đó trên Facebook. Ví dụ: accept friend (xác nhận lời mời kết bạn), accept waiting message (chấp nhận tin nhắn chờ),...
 • Checkpoint Facebook: là một phương thức kiểm tra bảo mật, xác minh tài khoản Facebook nhằm ngăn cản việc tạo tài khoản tràn lan, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, duy trì an ninh mạng, bảo vệ người dùng khỏi những cuộc tấn công trên mạng.

Checkpoint Facebook là lỗi người dùng thường mắc phải

Checkpoint Facebook là lỗi người dùng thường mắc phải

Chỉ số CP là gì trong game Pokemon?

Trong game Pokemon, chỉ số CP được hiểu nôm na là Combat Power (tạm dịch: thông số sức mạnh của Pokemon). Thông số này được tổng hợp trên năng lực tấn công, phòng thủ hoặc level của loại Pokemon đó. 

Ngoài ra, tất cả Pokemon mà người chơi bắt được đều sở hữu chỉ số CP nhất định.

CP trong kinh doanh là gì?

Trong kinh doanh, CP được hiểu theo 2 nghĩa, đó là: cổ phần, Cost Price (giá cả). Trong đó:

 • Cổ phần: là những phần vốn điều lệ, được chia thành nhiều phần bằng nhau trong một doanh nghiệp. Những cá nhân/tổ chức đang sở hữu cổ phần sẽ được gọi là cổ đông. Bên cạnh đó, cổ đông nào càng nắm giữ nhiều cổ phần thì cổ đông đó càng có nhiều quyền hành, vị thế trong doanh nghiệp và ngược lại.
 • Cost Price (giá cả): là sự biểu hiện bằng tiền của giá trị hàng hóa hay số lượng tiền phải trả cho món hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm nào đó. Giá cả của một sản phẩm được tính bằng công thức: Giá = [Giá gốc + (Giá gốc *  % lợi nhuận mong muốn)] 

CP là gì trong bảo lãnh?

Theo quy định bảo lãnh, bảo hành trong khoản 1, điều 2 của Nghị định 37/2015/NĐ-CP được hiểu là văn bản thỏa thuận được ghi nhận như hợp đồng dân sự. Trong đó, các nội dung thỏa thuận giữa bên giao thầu và bên nhận thầu cần được cụ thể, rõ rà và thể hiện được toàn bộ công việc trước - trong - sau hoạt động đầu tư, xây dựng công trình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về CP mà Điện máy Ba Miền muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết fan CP là gì, CP trong chứng khoán là gì, CP là gì trong tình yêu, âm nhạc,... 

XEM THÊM:

Ngoài ra, nếu bạn còn biết thêm bất kỳ ý nghĩa nào khác của CP, đừng quên để lại bình luận phía dưới để cùng trao đổi nhé!

 

Bình luận về bài viết

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

ĐIỆN MÁY BA MIỀN

Tin công ty
  Chia sẻ kinh nghiệm